Trong đăng ký xét tuyển mỗi bạn thí sinh chỉ được điều chỉnh một lần

By 2502 | Kênh Gia Sư

Th3 08

Mỗi thí sinh chỉ được một lần duy nhất để điều chỉnh đăng ký xét tuyển ( ĐKXT) trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức sau: bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng(ĐKXT) và trực tuyến.

Đó là một trong những nội quy hướng dẫn về công tác tuyển sinh ở hệ Đại học chính quy và Cao đẳng thuộc các nhóm ngành đào tạo giáo viến năm 2017 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố. Theo như năm nay thì thời gian mà các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học hay Cao đẳng thời gian bắt đầu từ 1/4 và kết thúc vào ngày 20/4 chứ không phải là ngày 30/4 như năm trước.

Còn quy trình để xét tuyển Đại học đợt 1 sẽ bắt đầu từ 28/7 đến 17h ngày 30/7. Đối với đợt xét tuyển bổ sung sẽ được bắt đầu từ ngày 13/8. Năm 2017, là một trong những năm đầu tiên các bạn thí sinh sẽ không bị giới hạn số lượng nguyện vọng để đăng ký vào các ngành, trường mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần cân nhắc thật kỹ, không nên đăng ký tràn lan.

Như cụ trưởng cụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho rằng. Tuy các bạn được đăng ký nhiều nguyện vọng, những các em cần phải tính toán thật kỹ, không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Tại vì, khi đăng kí nhiều nhưng các bạn chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng. Do đó, nguyện vọng quan trọng nhất là nguyện vọng đầu tiên mà thí sinh sẽ đăng kí trong giấy đăng kí dự thi. Nếu đăng kí tùy tiện không có sự sắp xếp hợp lý giữa các nguyện vọng thì thí sinh có khả năng cao sẽ trứng tuyển vào ngành mà mình không yêu thích.

Phiếu đăng kí xét tuyển sẽ được phát đi kèm khi thí sinh đến để đăng kí dự thi. Thí sinh phải trả lời“ có” đăng kí xét tuyển: nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp với kết quả dự thi của thí sinh thì thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình. Thí sinh có thể tích vào ô “ không” hoặc có thể bỏ trống ô này, nhưng lúc có kết quả thi thì thí sinh đó sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng. Theo như ông Nghĩa nhấn mạnh.

Chỉ được điều chỉnh đăng kí xét tuyển đại học 1 lần duy nhất

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT cần hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT để kiểm tra thông tin cá nhân và điều chỉnh ĐKXT trực tuyến.

Sau khi có kết quả dự thi thì thí sinh sẽ có quyền thay đổi nguyện vọng ĐKXT. Tuy nhiên mỗi thí sinh chỉ được xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Đối với các thí sinh muốn điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến: thí sinh nên sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPTQG năm 2017 cần lưu ý

Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đăng kí ban đầu trong phiếu ĐKDT

Điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đăng kí ban đầu nhưng phải nộp lệ phí bổ sung  cho những nguyện vọng tăng thêm.

Trong phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT thí sinh phải điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhập vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thí sinh nên ghi thật chính xác mac trường, mã ngành/ nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào thực hiện không đúng sẽ bị loại.

Trường hợp bộ phận cập nhập phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh xảy ra sai xót về thông tin của thí sinh thì phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai xót. Phải chịu trách nhiệm về thông tin cập nhập vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin.

Qua những thông tin trên thí sinh có thể nắm rõ hơn về hình thức ĐKXT và ĐK nguyện vọng để không bị bỡ ngỡ trong lần đăng kí sắp tới.

Nguồn: gia sư Trí Việt, gia sư trí việt 

About the Author