Trung Tâm Gia Sư TPHCM

Mỗi đứa trẻ đều có một năng lực khác nhau và khả năng tiếp thu khác nhau. Do đó, từng em học sinh phải có cách học và phương pháp dạy khác nhau. Tuy nhiên, ở trên lớp giáo viên dạy chung cho các em cùng một phương pháp, đối với những bạn học sinh phù hợp với phương pháp đó thì trở thành những bạn học sinh ưu tú, nổi trộn hơn trong lớp, còn đa phần các em dần trở nên chán việc học tập của mình.

Để có thể giúp các em, học tập hiệu quả hơn, gia sư dạy kèm tại nhà cho trẻ và phụ huynh nên cùng bàn bạc và tìm ra cách học phù hợp nhất cho trẻ. Gia sư dạy kèm tại nhà sẽ thiết kế ra chương trình học phù hợp nhất đối với năng lực của con em bạn. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phong cách học cho trẻ thông minh nội tâm

Đối với những em học sinh thông minh nội tâm của trẻ rất sáng tạo, có thể hiểu được những khái niệm trừu tượng như phần kiến thức về khoa học, kĩ thuật, định lí, định luật hay các quy luật có sở thích muốn học bài một mình và không hề thích tham gia vào những cuộc thảo luận ngay khi các em đã biết được câu trả lời. Tuy nhiên, các em lại thảo luận vô cùng sôi nổi với một số người mà em cảm thấy đồng điệu.

Trung Tâm Gia Sư TPHCM

Đối với những bạn  sở hữu trí thông minh nội tâm thì các bạn gia sư dạy kèm tại nhà nên để cho em đó tập trung suy nghĩ trong một không gian học tập yên tĩnh và những bạn gia sư đó nên tiếp cận với các em đó một cách nhẹ nhàng như một người bạn, luôn lắng nghe các ý tưởng và tôn trọng ý kiến của em đó để có thể dẫn dắt và giúp các em có thể tư duy đúng hướng.

Phong cách học cho bạn thông minh xã hội, giao tiếp

Đối với những em giỏi thông minh xã hội là những người rất giỏi trong giao tiếp, rất tích cực tham gia những hoạt động xã hội, thích kết giao nhiều bạn và xử lý rất khéo léo các mối quan hệ của mình. Những em này thích tham gia vào các hội nhóm, thích được giao tiếp và chia sẻ với người khác. Các bạn gia sư dạy kèm tại nhà có thể cho các em tham gia học nhóm với nhau cũng như tham gia thảo luận và chia sẻ kiến thức sẽ giúp cho quá trình học tập của những em này đạt kết quả tốt hơn.

Phong cách học cho bạn thông minh về âm nhạc và âm thanh

Những bạn học sinh, một khi sở hữu năng lực này thường có năng khiếu về âm nhạc, có thẩm âm tốt, khá nhanh nhạy với các nốt nhạc. Các em này rất dễ dàng để có thể chơi được một số loại nhạc cụ hay năng khiếu ca hát. Khi gia sư dạy kèm tại nhà của các em này thì đưa ra những thông tin bài học vận dụng vào trong âm nhạc sẽ giúp các em này tiếp thu một cách nhanh chóng hơn. Phụ huynh nên hướng cho con em mình phát triển về năng khiếu âm nhạc của trẻ được tốt hơn nhé.

Phong cách học cho bạn thông minh về ngôn ngữ và văn chương

Đối với các em này sẽ học rất tốt các môn văn học và ngoại ngữ…các em có khả năng tư duy về ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ rất linh hoạt. Các bạn gia sư dạy kèm nên lưu ý cho các em học trong môi trường giảng bài và ghi chép, trao đổi hay thảo luận, đọc tài liệu cho tới khi nào hiểu được vấn đề hoặc có thể viết ra nội dung bài học cũng là một trong những cách học giúp các em dễ hiểu và đạt kết quả tốt hơn.

Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà

Đối với một bạn có thể sở hữu nhiều trí thông minh khác nhau, nhưng sẽ có một số loại trí thông minh sẽ vượt trội hơn. Phụ huynh và gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp các em phát hiện kịp thời và nên tập trung phát triển năng lực sở trường về những năng khiếu bẩm sinh cũng như tìm ra phương pháp dạy học thích hợp nhất để mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập của trẻ.