Mách mẹo thi Tiếng Anh đạt kết quả cao

By 2502 | Kênh Gia Sư

Th3 08

Gần sát ngày thi các bạn học sinh nên ôn tập môn Tiếng Anh như thế nào? Các em cần làm gì khi gặp phải những câu hỏi lắt léo và khó chọn đáp án? Bạn có thể cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé.

Gần đến ngày thi bạn cần chuẩn bị những gì?

Khi các bạn còn nhiều thời gian ôn, các em không phải quá phân vân , lựa chọn mình cần phải ôn phần kiến thức nào mà có thể ôn lần lượt. Nhưng khi sắp đến ngày thi, thì nhiều bạn thí sinh thường bối rối và không biết mình nên ôn phần nào, bỏ đi phần nào để có thể tổng hợp kiến thức một cách đầy đủ như trước khi bước vào phòng thi nhé.

Những ngày cận kề ngày thi các em cần nắm chắc được cấu trúc của đề thi Đại học, nên dựa theo đó để ôn tập đúng dạng bài. Các bạn có thể truy cập vào trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có thể tham khảo được cấu trúc đề thi của Đại học nhằm mục đích tìm kiếm được đề thi một cách chính xác nhất. Ngoài ra, các em nên làm thử các dạng đề đó nhiều lần, như vậy sẽ giúp các em tạo nên tâm lý tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

tre-em-hom-nay-the-gioi-ngay-mai

Về bí quyết thi THPTQG năm 2017 môn tiếng anh đạt điểm cao, theo như gia sư dạy kèm tiếng anh tại trung tâm gia sư Trí Việt cho biết không còn cách nào khác là bạn phải trang bị kiến thức và luyện tập nhiều để tự tin làm bài là cách tốt nhất để giúp các bạn thí sinh đạt được điểm như mong muốn. Cũng như các bài thi khác, các em nên làm những câu dễ trước và trở lại làm câu khó sau. Các bạn cần phải cân đối thời gian để khi hết giờ làm bài thì phiếu trả lời đã có đầy đủ các đáp án.

Các bạn thí sinh cần lưu ý: Bài thi dưới dạng trắc nghiệm  được làm trên phiếu nên bạn  cần làm kỹ càng rồi mới ghi vào phiếu trả lời. Ghi đáp án một cách cẩn thận, tránh tình trạng nhầm dòng hay quên lựa chọn đáp án. Các bạn nên tập dụng tối đa thời gian và kiểm tra kỹ bài thi cũng như đặc biệt không bỏ trông bất kỳ câu nào.

Mẹo làm bài thi tốt trong từng phần thi môn tiếng anh

Cấu trúc bài thi được đưa ra thường có những câu hỏi “ đánh lừa” các bạn, nên nhiều em rất dễ nhìn lầm ở phần này. Có rất nhiều câu hỏi trong đề đưa ra 4 lựa chọn dễ gây nhầm lẫn, các em cần đọc kỹ câu hỏi, xem chỗ trống cần điền là loại từ gì? hay dựa trên sự tương thích giữa các từ…

Đối với bài đọc hiểu và đọc điền từ luôn khiến các bạn thí sinh nản vì mật độ chữ và sự dễ nhầm lẫn trong quá trình chọn đáp án. Để có thể đối phó được với chúng, gia sư dạy kèm tiếng anh bày một số cách phù với từng dạng bài cho các em thí sinh. Với bài đọc hiểu các bạn cần đọc câu hỏi trước, gạch chân từ khóa để có thể giúp các em khoanh vùng được thông tin mà mình cần tìm kiếm, sau đó bạn cần đọc lướt bài đọc để có thể xác định khu vực thông tin mà mình đang tìm kiếm, tiếp đến nên đọc lướt bài đọc để có thể xác định khu vực thông tin đang tìm và đọc kĩ để lấy được câu trả lời một cách tốt nhất.

Trung Tâm Gia Sư TPHCM

Còn đối với bài câu hỏi tìm từ có nghĩa gần nhất với những từ in đậm có trong bài, bạn cần đọc ngữ cảnh xung quanh từ đó để có thể hiểu được nghĩa từ trước khi đưa ra lựa chọn. Để có thể làm tốt bài thi tốt nghiệp THPTQG năm 2017 sắp đến gần. Mỗi bài có một đặc thù riêng và có cách để bạn trả lời riêng. Đối với bài chọn lỗi sai thường được nhấn mạnh ngữ pháp, các bạn cần lưu ý đến một số đơn vị ngữ pháp như động từ, trạng từ, số ít và số nhiều, cũng như sự tương thích giữa chủ ngữ và vị ngữ…

Dù bạn có kiến thức tốt hay không nhưng một khi tâm lý không tốt, việc làm bài thi trở nên vô cùng khó khăn đối với các bạn thí sinh. Trong quá trình thi dù bất kỳ môn nào đi chăng nữa các em cần bình tĩnh, tập trung cao độ vào bài thi. Một khi đã kết hợp được tất cả những bí quyết trên cùng với kiến thức vững chắc thì việc thi tiếng anh của các em có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguồn: tại đây

About the Author